Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia cùng gần 80 học viên ngành an ninh tham gia “Ngày hội hiến máu”, chào mừng 50 năm ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Ngày 26/4/2025, bệnh viện Chợ Rẫy vinh dự đón tiếp ông Chan Sorykan – Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP.HCM – cùng gần 80 học viên là cán bộ công an, quân đội và sinh viên Campuchia đang học tập tại Trường Cao đẳng An Ninh nhân dân và Trường Đại học An ninh nhân dân TP.HCM tham gia “Ngày hội hiến máu” tại Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy.



Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy, TS DS Nguyễn Quốc Bình – Phó Giám đốc Bệnh viện gửi lời chào mừng và trân trọng cảm ơn sự thiện tình và sẻ chia của Tổng lãnh sự Vương quốc Camphuchia cũng như các học viên khối an ninh của nước bạn đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp. Phó Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong không khí cả nước hân hoan hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy đảm nhiệm chức năng cung cấp nguồn máu, phục vụ công tác điều trị không chỉ cho bệnh nhân tại Bệnh viện mà còn cho các cơ sở y tế khu vực miền Đông Nam Bộ. Với vai trò đó, bệnh viện Chợ Rẫy rất trân trọng khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các học viên Campuchia đang học tập tại TP.HCM tham gia, hưởng ứng “Ngày hội hiến máu” ngày hôm nay. Điều này đã thể hiện tấm lòng thiện nguyện, sẻ chia, sự đoàn kết và hỗ trợ nhau của 2 dân tộc, đồng hành trong suốt hành trình đấu tranh giành độc lập, tự do cũng như trong quá tình hợp tác xây dựng, kiến tạo và phát triển ở khu vực Đông Nam Á.


Bày tỏ niềm vinh hạnh khi lần thứ 2 tham gia “Ngày hội hiến máu” của Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, ông Chan Sorykan – Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia chia sẻ, trước đó vào ngày 4/4, ông cũng đã có cơ hội hiến máu tại đây như một sự hưởng ứng “Kỷ niệm 25 năm Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cũng như kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia và 58 năm ngày Thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967-24/6/2025), buổi gặp mặt ngày hôm nay góp phần chào mừng dịp đặc biệt này và tạo cơ hội để các học viên Campuchia kiểm tra lại tình trạng sức khỏe của bản thân thông qua việc hiến máu nhân đạo. Hoạt động cũng thể hiện tinh thần cầu thị, đóng góp một phần vào mối quan hệ hữu nghị bền vững, lâu dài giữa 2 nước. Đồng thời, Tổng Lãnh sự cũng kỳ vọng, hoạt động thiết thực này sẽ hỗ trợ hiệu quả cho công tác chuyên môn của Bệnh viện, góp phần điều trị và cứu chữa bệnh nhân, đặc biệt là trong dịp lễ lớn sắp đến.


Các Tin Khác
WEBSITE LIÊN KẾT
Thu gọn