Khoa Thận nhân tạo tặng quà tết cho 360 bệnh nhân chạy thận tại khoa

Sáng ngày 17/1/2023, hòa cùng không khí tưng bừng khai mạc đường hoa Bệnh viện Chợ Rẫy chào đón Xuân Qúy Mão 2023, tại khoa Thận nhân tạo cũng diễn ra các hoạt động chăm sóc cho 360 bệnh nhân chạy thận định kỳ.
Tận tay trao những phần quà ý nghĩa cho người bệnh, TS.BS CK2 Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy bày tỏ hy vọng có thể góp phần động viên tinh thần cho các bệnh nhân đang sống chung với bệnh lý hằng ngày. Giám đốc Bệnh viện cũng mong muốn người bệnh và thân nhân sẽ có những góp ý trong công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện nói chung và tại khoa Thận nhân tạo nói riêng, góp phần nâng cao chất cao chất lượng khám chữa bệnh, vì theo TS BSCK2 Nguyễn Tri Thức: “Sự hài lòng của người bệnh chính là món quà lớn nhất đối với nhân viên y tế chúng tôi”.


Là 1 trong những bệnh nhân có thời gian chạy thận nhân tạo lâu nhất tại khoa, chị Huỳnh Thị Minh Tâm (38 tuổi, ngụ quận 5, TP.HCM) xúc động nói: "Tôi chạy thận từ năm 12 tuổi đến nay, gắn bó với Khoa thận nhân tạo từ khi còn nhỏ cho đến lúc đi làm như giờ. Tôi xem khoa như là ngôi nhà thứ hai của tôi, các y bác sĩ như người thân của tôi vậy. Tất cả đều đã quá quen thuộc.Mỗi tuần ba lần, tôi vào khoa để chạy thận, mỗi lần khoảng 3 giờ đồng hồ. Mọi thứ trong Khoa rất tiện nghi và thoải mái nên cứ vào đây là tôi lại ngủ ngon rất ngon, thức dậy cũng là lúc đã chạy thận xong. Thuốc tôi cũng không phải chạy xuống dưới để nhận mà các chị điều dưỡng ở Khoa nhận và phát tới tận giường cho các bệnh nhân chạy thận. Năm nào tôi cũng nhận được quà từ Bệnh viện, hạnh phúc lắm, vì tôi thấy được rằng, thực sự mình không bị bỏ rơi, mà ngược lại được nhận quá nhiều thương yêu ở đây. Tôi cám ơn các bác lãnh đạo khoa, các y bác sĩ, cám ơn Bệnh viện đã luôn nghĩ cho bệnh nhân chúng tôi".


Là một trong những bệnh nhân chạy thận định kỳ 3 lần/tuần, bệnh nhân Nguyễn Thị Mai Hương (65 tuổi, ngụ quận 11) cho biết, bản thân vừa hồi hộp vừa xen lẫn cảm giác ấm áp khi nhận được giấy mời từ Khoa Thận nhân tạo để nhận quà Tết: "Tôi không nghĩ mình lại nhận được thư mời đến nhận quà Tết một cách trang trọng như vậy. Các y bác sĩ ở đây đã chăm sóc rất tốt cho tôi trong suốt 15 tháng qua khi phát hiện mình mắc bệnh về thận. Hôm nay, nhận được quà Tết như thế này, tôi thấy như được an ủi, vì mọi người vẫn quan tâm đến mình. Tôi sẽ cố gắng tập luyện thể dục, ăn uống điều độ và chạy thận định kỳ để giữ cho sức khỏe được ổn định".


Được biết, trong năm 2022, bên cạnh 360 bệnh nhân chạy thận định kỳ tại đây, khoa Thận nhân tạo còn tiếp nhận điều trị cho gần 600 lượt bệnh nhân ngoại trú từ 16 đến 94 tuổi, của nhiều tỉnh thành trong cả nước như: Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang với các kỹ thuật như lọc máu định kỳ, lọc máu hỗ trợ trước ghép thận, lọc máu trong thời gian chờ lịch ghép, đặt catheter 2 nòng có cuff, tạo đường hầm để lọc máu…


Các Tin Khác
WEBSITE LIÊN KẾT
Thu gọn