Chương trình Huấn luyện đào tạo và hội thảo khoa học điều dưỡng Việt – Úc

Từ ngày 06/3/2018 đến 15/3/2018, tại bệnh viện Chợ Rẫy đã diễn ra chương trình Hợp tác Huấn luyện đào tạo và hội thảo khoa học điều dưỡng Việt – Úc. Đây là chương trình do Tổ chức các chuyên gia điều dưỡng tình nguyện Úc (AVVRG) phối hợp cùng một số bệnh viện trong thành phố HCM thực hiện.

Theo đó, Ban tổ chức đã triển khai nhiều chuyên đề tập huấn mang tính thực tiễn cao như: Theo dõi và chăm sóc người bệnh chèn ép khoang; Quản lý các triệu chứng ung thư; An toàn trong hóa trị; Chăm sóc giảm nhẹ, chương trình thu hút hơn 600 điều dưỡng và kỹ thuật viên tham dự.

Bên cạnh các chuyên đề tập huấn, chương trình còn tổ chức buổi hội thảo khoa học chủ đề: “Giao tiếp hiệu quả trong làm việc nhóm” với sự tham gia của 394 điều dưỡng – kỹ thuật viên tại Bệnh viện cùng một số bệnh viện bạn. Đặc biệt, điểm nổi bật của hội thảo là nêu những tình huống lâm sàng cụ thể, hướng dẫn cách giao tiếp diễn ra theo không gian và thời gian cụ thể. Học viên cũng đưa ra những tình huống khó khăn thường gặp để tham khảo cách xử trí từ các chuyên gia. Đây được xem là cơ hội để các điều dưỡng – kỹ thuật viên nâng cao học tập, trao đổi kinh nghiệm từ 2 phía trong giao tiếp với người bệnh, người nhà người bệnh và giữa các nhân viên y tế góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ người bệnh.

Nhằm mang lại tính hiệu quả cao trong thực tế,, bên cạnh các buổi tập huấn và hội thảo, Tổ chức AVVRG còn đến một số khoa Cấp cứu, Hồi sức Cấp cứu, Nội tiết, Phỏng, Huyết học lâm sàng, Hóa xạ trị và Điều trị Giảm nhẹ - Trung tâm Ung Bướu, Vật lý trị liệu để trực tiếp hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm về thực hành chăm sóc người bệnh.

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, Chương trình Hợp tác Huấn luyện đào tạo và hội thảo khoa học điều dưỡng Việt – Úc được kết nối từ năm 2005 và trở thành hoạt động thường niên trong nhiều lĩnh vực như: Cấp cứu chấn thương; Chăm sóc bệnh nhân phỏng; Đánh giá phân loại người bệnh; Chăm sóc bệnh nhân đột quỵ, bệnh nhân giai đoạn cuối, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bệnh nhân chấn thương cột sống, bệnh nhân có thông khí nhân tạo; Điều dưỡng trong ung thư; Điều dưỡng phòng mổ và chăm sóc vết thương; Quản lý đau; An toàn trong dùng thuốc hóa trị liệu; Bàn giao bệnh nhân bằng công cụ ISBAR; Các loại bảng kiểm đánh giá người bệnh lúc nhập viện và an toàn trong phẫu thuật; Nhận biết và quản lý nhiễm khuẩn huyết…
Các Tin Khác