Hội thi Bác sĩ chuyên đề cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy năm 2019

Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức Hội thi Bác sĩ chuyên đề cấp cứu năm 2019


Tiếp nối kết quả tốt đẹp mà các cuộc thi trước đem lại, cùng quan điểm chủ đạo là “Bệnh viện lấy người bệnh làm trung tâm”, để từ đó Bệnh viện không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đem đến sự hài lòng cho người bệnh là yếu tố quan trọng trong công tác y tế, trong đó nguồn nhân lực là nhân tố quyết định.

Ngày 25, 26, 27/09/2019, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức Hội thi Bác sĩ chuyên đề cấp cứu, đối tượng tham gia là những Bác sĩ công tác tại Bệnh viện dưới 5 năm và có tuổi đời dưới 45 tuổi. Tham gia cuộc thi có 215 thí sinh, diễn ra trong 03 ngày với phần thi lý thuyết tập trung vào lĩnh vực Cấp cứu, Hồi sức, những hiểu biết chung về bệnh viện và các quy định của nhà nước về lĩnh vực khám chữa bệnh. Phần thực hành tập trung vào các kỹ năng cứu sống người bệnh trong các tình huống cấp cứu (kỹ thuật xoa bóp tim ngoài lồng ngực, kỹ thuật đặt nội khí quản, kỹ thuật sốc điện khử rung, kỹ thuật Heimlich).


 

Hội thi là một dịp tốt để các Bác sĩ ôn lại các kiến thức cần thiết trong thực hành lâm sàng và các kỹ thuật cứu sống người bệnh trong các tình huống cấp cứu.

Qua Hội thi này, Bệnh viện xác định được các lĩnh vực cần cải thiện và định hướng các nội dung đào tạo cho các bác sĩ mới vào làm việc tại bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.


Thi thực hành kỹ thuật xoa bóp tim ngoài lồng ngực

 

Thi thực hành kỹ thuật sốc điện khử rung 

Thi thực hành kỹ thuật Heimlich ở trẻ em

 
Thi thực hành kỹ thuật đặt nội khí quản

(Nguồn: Quản lý chất lượng)

Các Tin Khác