ankara escort
Đón nhận chứng chỉ xét nghiệm đạt chuẩn Quốc tế Westgard VP lần thứ 3

Ngày 5/1/2021, tại TPHCM, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đón nhận chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma của Westgard VP lần thứ 3 cho hệ thống xét nghiệm bệnh viện Chợ Rẫy. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, hệ thống xét nghiệm huyết học và miễn dịch của Bệnh viện Chợ Rẫy được trao chứng nhận Six Sigma.

Phát biểu tại sự kiện, TS BS CK2 Nguyễn Tri Thức – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, sự kiện là niềm tự hào và vinh dự của Ban Lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên y tế bệnh viện Chợ Rẫy trong quá trình cải thiện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đối tác cũng như các bộ phận đã chung tay đồng hành để Bệnh viện đạt được các dấu ấn ngày hôm nay.

Gửi lời chúc mừng đến bệnh viện Chợ Rẫy qua đường truyền trực tuyến, Ông Sten Westgard - Giám đốc Công nghệ & Dịch vụ khách hàng Trung tâm Quản lý chất lượng Westgard (Hoa Kỳ) đánh giá cao những nỗ lực đạt được chứng nhận Six Sigma: “Năm vừa qua là một năm cực kỳ khó khăn và tôi biết Bệnh viện Chợ Rẫy đã đối mặt với rất nhiều thách thức…Một điều đặc biệt là kết quả năm nay, Bệnh viện Chợ Rẫy có sự cam kết lâu dài về chất lượng. Chúng ta không chỉ hài lòng về kết quả trong 1 năm mà chúng ta tiếp tục cam kết về những kết quả liên tục qua các năm.”

Chứng nhận Six Sigma của Westgard VP là một trong những chứng nhận quốc tế có uy tín về chất lượng xét nghiệm. Các phòng xét nghiệm đạt chứng nhận Westgard VP sẽ chứng minh được sự khác biệt của mình bởi không chỉ tuân thủ chặt chẽ các quy trình mà nó còn được đánh giá như một phòng xét nghiệm tiêu chuẩn quốc tế.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, quá trình xét nghiệm luôn đối diện với sự gia tăng số lượng, đặc biệt vào giờ cao điểm do số lượng bệnh nhân ngày càng tăng. Do kết quả xét nghiệm ảnh hưởng từ 60 -70 % quyết định lâm sàng nên việc có kết quả đúng hẹn, chất lượng tốt nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh tế là thách thức không nhỏ cho bộ phận này.

Nhằm mang lại hiệu quả tối ưu, khoa Sinh hóa Bệnh viện Chợ Rẫy đã ứng dụng tiêu chuẩn Six Sigma để kiểm soát chất lượng xét nghiệm - một trong những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế quan trọng đang được ứng dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Phòng xét nghiệm đạt chứng nhận của Westgard VP nghĩa là có thiết bị phân tích tốt, sử dụng phương pháp đúng, dùng đúng nhân viên, đào tạo đúng, thực hiện quản lý chất lượng đúng và quan trọng nhất là trả kết quả xét nghiệm đúng cho bệnh nhân, không chỉ đem đến sự hài lòng cho người bệnh mà còn cho chính đội ngũ bác sĩ lâm sàng.

Với uy tín và những lợi ích to lớn mang đến cho người bệnh cũng như cơ sở y tế, chương trình Six Sigma của Westgard VP đang được ứng dụng rộng rãi trong các phòng xét nghiệm trên khắp thế giới. Hiện nay, có hơn 75 trung tâm xét nghiệm trên toàn thế giới đạt được chứng nhận Westgard VP. Tại Việt Nam, năm 2017, bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị xét nghiệm công lập đầu tiên đạt được chứng nhận này.
Các Tin Khác