Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thăm Bệnh viện Hồi sức Covid -19

Sáng 8/9, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM (cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu TP.HCM). Cùng tham dự có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn; Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức.Báo cáo về hoạt động của Bệnh viện, TS. BS CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19, cho biết, sau 55 ngày hoạt động, Bệnh viện có nhiều lực lượng tham gia điều trị chăm sóc bệnh nhân, đông nhất là Bệnh viện Chợ Rẫy. Bên cạnh đó là đội ngũ của Bệnh viện Thống nhất, Nhân dân 115, Nhân dân Gia Định… và các bệnh viện từ miền Bắc, miền Trung, các lực lượng tôn giáo làm tình nguyện viên. Nhân lực của Bệnh viện hiện có 1.658 người, trong đó 340 bác sĩ, 642 điều dưỡng.


Hiện Bệnh viện đang điều trị cho 689 bệnh nhân, số giường hoạt động dao động khoảng 700 giường, trong đó, bệnh nhân nặng khoảng 400 người. Bên cạnh đó, Bệnh viện còn hỗ trợ Bệnh viện Thủ Đức, Bình Thạnh theo mô hình bệnh viện “chị - em” bằng việc thành lập các nhóm Viber trao đổi chuyên môn, thực hiện giao ban trực tuyến hàng ngày với bệnh viện “chị em”; chiều hàng ngày, cử 4 bác sĩ hồi sức xuống tuyến 2 để nắm bắt tình hình bệnh nhân tại các bệnh viện địa phương.

Theo bác sĩ Nguyễn Tri Thức, bên cạnh điều phối bệnh nhân tốt, Bệnh viện triển khai phòng mổ cấp cứu ngay tại bệnh viện, đồng thời điều trị tâm lý và vật lý trị liệu sau Covid-19 cho bệnh nhân. Đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận 2.628 bệnh nhân, có 496 bệnh nhân được xuất viện, 749 bệnh nhân được chuyển viện, 2.091 bệnh nhân chuyển độ nặng sang mức độ nhẹ hơn. Bệnh viện cũng đã thực hiện 100% suất ăn bệnh lý...

Tại buổi làm việc, đại diện các lực lượng tình nguyện viên, điều dưỡng, các bác sĩ đến từ các bệnh viện khu vực miền Bắc và miền Trung đã có những chia sẻ, tâm huyết trong công tác điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân tại đây. Đánh giá cao nỗ lực, khắc phục nhiều khó khăn của các lực lượng làm việc tại bệnh viện, lắng nghe những chia sẻ tâm tư, tình cảm của đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự trân trọng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các lực lượng đang làm việc tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM đồng thời nhấn mạnh chúng ta đang chiến đấu với dịch bệnh gay go và khốc liệt; nhiều thử thách nhưng Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP đã đi qua những chặng đường khác nhau và mỗi chặng đường đều ghi nhận những kết quả to lớn. Bệnh viện đã tiếp nhận, điều trị và cho xuất viện hàng trăm bệnh nhân. Hiện số lượng bệnh nhân tiếp nhận tại Bệnh viện đã giảm 30% và số tử vong cũng giảm gần 50%. Đây là một con số rất đáng trân trọng.


Bày tỏ sự cảm kích và chia sẻ khó khăn trong điều trị, chăm sóc bệnh nhân cũng như trong sinh hoạt cá nhân của các lực lượng làm việc tại Bệnh viện, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, các lực lượng không chỉ đem tình thương để chăm lo sự sống, sức khỏe, tính mạng cho bệnh nhân mà còn xem đây là cơ hội để được cống hiến, thử thách và trau dồi kinh nghiệm nghề nghiệp cho mình. Khẳng định đây là những suy nghĩ rất đáng trân trọng, trước khi kết thúc buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy gửi đến đội ngũ cán bộ y tế, tình nguyện viên và các lực lượng khác làm việc tại bệnh viện luôn đủ sức khỏe, tinh thần, ý chí nghị lực, đủ niềm tin tiếp tục chiến đấu và chiến thắng với dịch bệnh.


Các Tin Khác