Trang chủ  | Facbook  | English  | Góp ý  
 
 
 
Untitled Page

Số người truy cập: 4198877


 


   


Mang ánh sáng và nụ cười đến cho trẻ mồ côi

Trong những ngày cuối của chiến dịch Kỳ Nghỉ Hồng 2015, thực hiện hoạt động cao điểm vì trẻ em, được sự chỉ đạo của BCH Đoàn bệnh viện Chợ Rẫy, các bạn đoàn viên thanh niên của chi đoàn Hậu Cần và chi đoàn Phẫu thuật gây mê hồi sức BV Chợ Rẫy cùng các bạn tình nguyện viên đến từ Sở phòng cháy chữa cháy TP.Hồ Chí Minh, các trường đại học trong thành phố đã “MANG ÁNH SÁNG VÀ NỤ CƯỜI ĐẾN CHO TRẺ EM MỒ CÔI” ở cô nhi viện Thiên Bình tại xã Thiên Phước, thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.

Công tác lên kế hoạch, tiền trạm, xây dựng chương trình sửa chữa vật tư thiết bị và vận động các nguồn tài trợ được thực hiện sôi nổi từ đầu tháng 8. Xe tải đã vận chuyển các thiết bị điện, quạt, nhu yếu phẩm xuống cô nhi viện trước 1 ngày. Sáng ngày 22/8/2015, đội hình tập trung xuất phát từ BV Chợ Rẫy di chuyển xuống cô nhi viện bắt tay vào công việc.

Các bạn chia làm 3 nhóm. Trong khi nhóm 1 là các bạn nam bắt tay vào sửa lại hệ thống điện, công tắc chống giật, bắt lại đèn quạt mới, sửa lại trần nhà thì nhóm 2 là các bạn nữ tập trung quét dọn và nấu ăn cho các bé. Nhóm 3 tập trung các bé lại tổ chức các trò chơi vui nhộn, phát quà cho các bé và thăm hỏi chuyện trò với các bác cao tuổi trong cô nhi viện.

Các bạn đã lắp đặt và sửa chữa xong một nhà nghỉ, một nhà ăn cho các bé khang trang hơn gồm 10 cây quạt trần, 10 bộ đèn compact 50W,10 ổ cắm,7 bộ CB thường và 2 bộ CB chống giật và các dây điện, vật dụng hỗ trợ làm điện; gởi tặng 300 kg gạo, 40 thùng mì,14 thùng sữa tươi, 700 cuốn tập, 2 thùng cá hộp và một số vật dụng nhu yếu phẩm…

Các bé đã có một ngày vui không tả xiết, chơi đùa hồn nhiên với các anh chị. Khi các bạn đoàn viên thanh niên trở về trong chiều hôm ấy, đã có những bé bật khóc khi phải chia tay các anh chị.

Chương trình đã giúp các bạn đoàn viên thanh niên có nhận thức sâu sắc về công tác xã hội, nhân rộng lòng nhân ái, đóng góp một phần sức trẻ vì cộng đồng; đồng thời giao lưu học hỏi lẫn nhau, phát huy sức trẻ giúp xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn xứng đáng đứng trong hàng ngũ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:

 

   Tin nổi bật
Xem tất cả
  Hỏi & đáp  
 
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/NGUOIDANHOI.gif  Đặt câu hỏi
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/SOTRALOI.gif BV Chợ rẫy trả lời
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/dowvb2.gif Tìm kiếm hỏi đáp
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/vanbanphaply.gif Góp ý