Trang chủ  | Facbook  | English  | Góp ý  
 
 
 
Untitled Page

Số người truy cập: 4111212


 


   


Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển giao kĩ thuật chuyên khoa tim mạch cho BV Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai có hiệu quả tốt đẹp

Ngày 27/11, tại BV Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai đã diễn ra hội nghị “Sơ kết chuyển giao kĩ thuật tim mạch can thiệp tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai giai đoạn 2013-2015 theo đề án bệnh viện vệ tinh của Bộ Y Tế và dự án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy”. Hội nghị đã sơ kết, đánh giá hiệu quả thực hiện dự án chuyển giao kĩ thuật can thiệp tim mạch từ BV Chợ Rẫy cho BV Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai. Theo đó, BV Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai là một trong ba bệnh viện vệ tinh để BV Chợ Rẫy chuyển giao kĩ thuật chuyên khoa tim mạch. Đề án này được bắt đầu thực hiện từ  9/2013 đến hết 2015. Trong đó, chuyên ngành tim mạch can thiệp có bốn gói chuyển giao: Chụp và can thiệp động mạch vành qua da, chụp và can thiệp mạch máu ngoại biên, thông tim can thiệp  bệnh tim bẩm sinh qua da và nong van hai là bằng bóng qua da.


Các bác sĩ BV Chợ Rẫy nhận bằng khen vì đã có những đóng góp to lớn
cho sự phát triển chuyên khoa tim mạch tại BV Đa khoa Thống Nhất Đồng  Nai


Trong thời gian thực hiện đề án, BV Chợ Rẫy đã cử các bác sĩ chuyên khoa tim mạch để đào tạo cho các bác sĩ BV Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai. Trên cơ sở vật chất có sẵn, sự hướng dẫn nhiệt tình của các bác sĩ BV Chợ Rẫy đã góp phần phát triển nhân lực cho bệnh viện vệ tinh, phát triển chuyên khoa tim mạch can thiệp tại bệnh viện này, thực hiện đúng tinh thần đề án bệnh viện vệ tinh của chính phủ: nâng cao năng lực cho bệnh viện tuyến dưới, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Sau những nổ lực cố gắng từ bệnh viện hạt nhân và bệnh viện vệ tinh, kết quả dự án chuyển giao kĩ thuật can thiệp tim mạch tại BV Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai đã có những kết quả tốt đẹp. Cụ thể: các hạng mục công việc đều đạt yêu cầu; Trung tâm tim mạch, cụ thể là khoa tim mạch can thiệp của BV Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai đã đi vào hoạt động ổn định từ đầu 1/2015; Tỷ lệ chuyển tuyến giảm từ 38,5 % (2014) xuống còn 4,04% (9 tháng đầu năm 2015); Từ tháng 1 đến tháng 9/2015, tổng số ca thực hiện tại BV Đa Khoa Thống Nhất Đồng Nai là 239, trong đó tỷ lệ thành công của chụp động mạch vành là 100%, chụp và can thiệp động mạch vành thành công giải phẫu đến 97,26%, thành công lâm sàng 94,52%.

Tại hội nghị sơ kết, bác sĩ Phạm Quang Huy, trưởng khoa can thiệp tim mạch BV Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai cho biết: “Sự giúp đỡ của các bác sĩ  BV Chợ Rẫy trong việc đào tạo nhân lực có ý nghĩa vô cùng to lớn với chúng tôi. Các bác sĩ chuyên khoa tim mạch của Bv Chợ Rẫy đã rất nhiệt tình, cùng tham gia thực hiện các ca mổ để chỉ dạy trực tiếp cho các bác sĩ của Bv Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai.  Đến nay, khoa tim mạch can thiệp của chúng tôi không những cải thiện về cơ sở vật chất mà tay nghề của các bác sĩ cũng được nâng cao, tự tin điều trị, thực hiện những ca bệnh khó”

   Tin nổi bật
Xem tất cả
  Hỏi & đáp  
 
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/NGUOIDANHOI.gif  Đặt câu hỏi
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/SOTRALOI.gif BV Chợ rẫy trả lời
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/dowvb2.gif Tìm kiếm hỏi đáp
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/vanbanphaply.gif Góp ý