Trang chủ  | Facbook  | English  | Góp ý  
 
 
 
Untitled Page

Số người truy cập: 4111185


 


   


Hội nghị khoa học thường niên BV Chợ Rẫy 2016

Trong bài phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn đã tóm tắt hoạt động và thành tích nghiên cứu khoa học của bệnh viện trong năm qua đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học trong việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của bệnh viện, phục vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong 2015, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, trong đó đã nghiệm thu 3 đề tài cấp Nhà nước, 10 đề tài cấp Bộ và TP, hơn 70 đề tài cấp cơ sở, và tổ chức triển khai thực hiện nhiều quy trình kỹ thuật mới.

Hội nghị Khoa học Thường niên được bệnh viện Chợ Rẫy duy trì trong nhiều năm qua – như một ngày hội khoa học – nhằm báo cáo những nghiên cứu, những kỹ thuật tiêu biểu điển hình, những ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, đồng thời ghi nhận sự phấn đấu vươn lên về mọi mặt đặc biệt là nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân của các thế hệ thầy thuốc tại bệnh viện.

Hội nghị năm nay gồm 01 phiên toàn thể và 23 phiên chuyên đề (8 phiên chuyên đề Nội khoa, 9 phiên chuyên đề Ngoại khoa, 4 phiên chuyên đề Cận Lâm sàng và 2 phiên chuyên đề Điều dưỡng) diễn ra đồng thời tại 12 hội trường với tổng số 164 báo cáo từ các nhà khoa học, các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Chợ rẫy, các bệnh viện trong TP.HCM, các tỉnh và các bệnh viện từ Nhật Bản.

Hội nghị kết thúc vào 12g30 cùng ngày và đã nhận được nhiều nhận xét tích cực cũng như được đánh giá thành công tốt đẹp.

Đặc biệt hội nghị năm nay, 16/23 phiên chuyên đề được tổ chức tại 8 hội trường tập trung tại lầu 10 và lầu 11 tòa nhà D (Trung tâm Ung bướu). Với các trang bị hoàn toàn mới như hệ thống âm thanh ánh sáng, thiết bị trình chiếu hiện đại, bàn ghế rộng rãi, phòng điều hòa thoáng mát,… hỗ trợ tích cực cho báo cáo viên trình bày báo cáo và cũng góp phần cho hội nghị thành công tốt đẹp. Hội nghị này cũng có thể coi như “ngày khai trương” cho cụm Hội trường D của bệnh viện.

 
Phiên toàn thể Hội nghị khoa học thường niên BV Chợ Rẫy 2016
 


PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn khai mạc Hội nghị


Phiên chuyên đề “Hồi sức và Bệnh lý chuyển hóa” tại hội trường 11D3


Phiên chuyên đề “Điều dưỡng” tại hội trường 11D1

Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến

   Tin nổi bật
Xem tất cả
  Hỏi & đáp  
 
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/NGUOIDANHOI.gif  Đặt câu hỏi
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/SOTRALOI.gif BV Chợ rẫy trả lời
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/dowvb2.gif Tìm kiếm hỏi đáp
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/vanbanphaply.gif Góp ý