Trang chủ  | Facbook  | English  | Góp ý  
 
 
 
Untitled Page

Số người truy cập: 4198809


 


   


Lớp đào tạo chỉ đạo tuyến thực hành phẫu thuật nội soi khớp gối trên mô phỏng

Bệnh viện Chợ Rẫy thuộc tuyến Trung ương hạng đặc biệt được Bộ Y tế phân công đầu ngành công tác chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực khám, chữa bệnh 24 tỉnh, thành phía Nam. Thực hiện công tác chỉ đạo tuyến về đào tạo lại, cập nhật kiến thức mới và nâng cao chất lượng chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới, Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Khoa Chấn thương chỉnh hình tổ chức lớp đào tạo “Phẫu thuật nội soi khớp gối” từ ngày 06 đến 10/06/2015 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tham dự lớp học gồm 31 bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình từ 20 bệnh viện tuyến tỉnh thuộc khu vực phía Nam. Đây là khóa học đầu tiên áp dụng hệ thống mô phỏng nội soi khớp trong giảng dạy và rèn luyện kĩ năng. Với sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ giàu kinh nghiệm không chỉ trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, mà còn là sự phối của các chuyên gia đầu ngành: Chẩn đoán hình ảnh, gây mê hồi sức, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Các học viên được thực hành các thao tác nội soi trên thiết bị mô phỏng hiện đại sau khi kiến tập qua hệ thống truyền hình trực tiếp phẫu thuật nội soi khớp gối từ phòng mổ. Khi thành thạo thao tác, học viên được thực hành trực tiếp trên người bệnh. Khóa học đã giúp nâng cao kiến thức và rèn luyện kĩ năng cho các học viên về chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình.

Cuối khóa học, các học viên được kiểm tra đều đạt kết quả khá tốt và được cấp giấy chứng nhận đào tạo liên tục. Về địa phương, các học viên sẽ triển khai những kỹ thuật mới đã học được, từng bước nâng cao chất lượng chuyên môn tại bệnh viện tuyến dưới, giảm chuyển bệnh lên tuyến trên.


Lớp Phẫu thuật nội soi khớp gối

 
Học viên được thực nghiệm các thao tác phẫu thuật nội soi khớp gối trên mô hình

 
Sau khóa học các học viên được cấp giấy chứng nhận đào tạo

Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến

   Tin nổi bật
Xem tất cả
  Hỏi & đáp  
 
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/NGUOIDANHOI.gif  Đặt câu hỏi
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/SOTRALOI.gif BV Chợ rẫy trả lời
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/dowvb2.gif Tìm kiếm hỏi đáp
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/vanbanphaply.gif Góp ý