Trang chủ  | Facbook  | English  | Góp ý  
 
 
 
Untitled Page

Số người truy cập: 4198826


 


   


Trái tim “lỗi nhịp” của người cha nghèo đã được điều trị thành công

Trong 2 ngày cuối tháng 5/2016, đoàn công tác xã hội của Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã về 2 tỉnh Trà Vinh và Bến Tre để khám tầm soát bệnh tim cho 300 người bệnh nghèo (cả người lớn và trẻ em).

Đoàn khám bệnh đã tiến hành khám, tư vấn, siêu âm tim, đo điện tim. Trong chuyến đi sàng lọc bệnh tim không chỉ có bác sĩ, điều dưỡng mà con có những nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng đồng hành cùng Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại 2 tỉnh Trà Vinh và Bến Tre có 22 bệnh nhân cần phẫu thuật, trong đó có 14 hoàn cảnh khó khăn được nhà hảo tâm nhận và Bệnh viện Chợ Rẫy sắp xếp kế hoạch điều trị sớm nhất.Đoàn bác sĩ, điều dưỡng khám, tư vấn, siêu âm tim, đo điện tim
và làm các xét nghiệm cần thiết cho người bệnh


Người bệnh chưa chỉ định phẫu thuật được bác sĩ khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí điều trị phòng ngừa biến chứng nặng bệnh tim mạch.

Ngày 21/6, anh Nguyễn Văn Đây và con gái Nguyễn Thị Khánh Ngọc cùng 2 bé khác trong danh sách chỉ định phẫu thuật tại tỉnh Bến Tre đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy làm thủ tục nhập viện.

Anh Đây phát hiện bị bệnh tim từ 10 năm nay. Nhưng miếng ăn còn bữa đói, bữa no lấy đâu ra khoản tiền lớn để phẫu thuật. Anh cứ thế cắn răng chịu đựng những cơn tức ngực, khó thở cố làm lụng kiếm tiền nuôi vợ, nuôi con.


 
Gia đình anh Đây (người đứng bên phải) và các bé bệnh tim
đăng ký khám tại Quầy Hướng dẫn và giúp đỡ người bệnh


Hai cha con anh Đây đều bệnh tim rất nặng, cần phẫu thuật

Cuộc sống của đôi vợ chồng nghèo vốn đã buồn vì bệnh tật đeo đẳng vì không có tiền chữa trị, nay còn đớn đau hơn khi biết tin đứa con gái bé nhỏ cũng mắc bệnh tim bẩm sinh. Anh chị vay mượn khắp nơi, cầm cố sổ hộ nghèo nhưng vẫn không thể phẫu thuật được cho bé. Đôi vợ chồng nghèo khốn khó chỉ biết ôm con khóc, đời bế tắc, sống chết không biết ngày mai.

May mắn đã mỉm cười với gia đình anh, trong chuyến đi khám sàng lọc tim của đoàn y bác sĩ và phòng Công tác xã hội bệnh viện Chợ Rẫy, hai cha con anh được nhà hảo tâm tiếp nhận giúp đỡ chi phí phẫu thuật tim.

Ngày 24/6 anh lên ca mổ. Sau phẫu thuật, sức khỏe anh dần hồi phục và được bác sĩ cho xuất viện. Con gái anh, bé Khánh Ngọc, sẽ được phẫu thuật trong tuần tới.


 
Ngày xuất viện, vợ chồng anh Đây đến phòng Công tác xã hội
nghẹn ngào gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm.

Ngày xuất viện, anh Đây đến phòng Công tác xã hội nghẹn nghào: “Vợ chồng chúng tôi nghèo khó, cứ nghĩ sẽ sống cùng bệnh tật đến hết đời. Chỉ thương con gái bé bỏng mới sinh đã bị bệnh tật hành hạ. May mắn đến với cha con tôi khi có được cơ hội để mổ tim. Chúng tôi rất biết ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm, cảm ơn các y bác sĩ và phòng Công tác xã hội đã đem đến cơ hội quý báu này cho cha con tôi.”

Hạ Huyên

   Tin nổi bật
Xem tất cả
  Hỏi & đáp  
 
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/NGUOIDANHOI.gif  Đặt câu hỏi
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/SOTRALOI.gif BV Chợ rẫy trả lời
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/dowvb2.gif Tìm kiếm hỏi đáp
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/vanbanphaply.gif Góp ý