Trang chủ  | Facbook  | English  | Góp ý  
 
 
 
Untitled Page

Số người truy cập: 4107499


 


   


Bệnh viện đầu tiên ở phía Nam thuộc Bộ Y tế nhận chứng nhận ISO 15189 : 2012

Ngày 26/7/2016, tại TPHCM, bệnh viện Chợ Rẫy đã vinh dự đón nhận chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012  -  phiên bản mới nhất về chứng chỉ quản lý chất lượng trong lĩnh vực xét nghiệm Sinh hóa – Huyết học – Vi sinh theo tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng trong lĩnh vực dành cho con người.

Thay mặt cho Bộ Khoa học công nghệ , PGS TS Phạm Xuân Đà – Cục trưởng Cục công tác phía Nam đã trao “Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189: 2012” cho bệnh viện Chợ Rẫy. Tại buổi lễ , PGS TS Phạm Xuân Đà đánh giá cao nỗ lực không ngừng cải tiến các quy trình nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh đồng thời gửi lời chúc mừng đến Ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy nhân sự kiện đặc biệt này. Khẳng định đây là tín hiệu vui của ngành Y tế nói chung và bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng,  PGS TS Phạm Xuân Đà hy vọng bệnh viện Chợ Rẫy sẽ là mô hình để các bệnh viện tuyến dưới đến tham quan và học tập kinh nghiệm.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS TS Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy nhấn mạnh: đạt chứng nhận ISO 15189: 2012 cho hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm là một bằng chứng cho thấy sự lớn mạnh về trình độ chuyên môn của tập thể nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy. Đây cũng là cơ sở để tham gia các hoạt động thừa nhận kết quả lẫn nhau với các phòng xét nghiệm khác trên thế giới, góp phần nâng cao năng lực, thương hiệu và khẳng định uy tín, chất lượng của bệnh viện Chợ Rẫy. Tại buổi lễ, PGS TS Nguyễn Trường Sơn cũng cho biết, trong tương lai, Bệnh viện sẽ tiếp tục mở rộng tiêu chuẩn 15189:2012 cho Đơn vị Sinh học phân tử và xây dựng ISO 9001 cho các phòng ban chức năng.

Được biết, bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đầu tiên của phía Nam trực thuộc Bộ Y tế đạt chứng nhận ISO 15189:2012. Trước đó, năm 2015, Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy đã đạt được tiêu chuẩn chất lượng này và toàn bộ hệ thống xét nghiệm của Bệnh viện cũng đã đạt được an toàn sinh học cấp II.

Hình ảnh buổi lễ:

   Tin nổi bật
Xem tất cả
  Hỏi & đáp  
 
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/NGUOIDANHOI.gif  Đặt câu hỏi
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/SOTRALOI.gif BV Chợ rẫy trả lời
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/dowvb2.gif Tìm kiếm hỏi đáp
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/vanbanphaply.gif Góp ý