Trang chủ  | Facbook  | English  | Góp ý  
 
 
 
Untitled Page

Số người truy cập: 4192113


 


   


Hội nghị thường niên lần thứ XV-2016 - Kỷ niệm 15 năm hoạt động Câu lạc bộ Giám đốc các Bệnh viện Khu vực phía Nam

Được sự đồng ý của Bộ Y tế và sự chấp thuận của Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, Câu lạc bộ Giám đốc các bệnh viện khu vực Phía Nam đã tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ XV ngày 4 và 5/11/2016 tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Với hoạt động liên tục trong suốt 15 năm qua, Hội nghị thường niên của Câu lạc bộ đã thực sự trở thành diễn đàn của các nhà quản lý bệnh viện – nơi chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi những vấn đề trong công tác quản lý – góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hội nghị lần thứ XV đã đón tiếp hơn 500 đại biểu đến từ 139 bệnh viện các tuyến Trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện, các bệnh viện ngành: quân y, công an; và một số bệnh viện ngoài công lập thuộc các tỉnh, thành phía Nam. Hội nghị cũng được sự quan tâm tham dự của một số bệnh viện phía Bắc và Miền Trung. Số lượng đại biểu tham dự cao nhất từ trước đến nay và ngày càng tăng cho thấy CLBPN có sức hấp dẫn lớn với các nhà quản lý.

Hội nghị thường niên CLB luôn được sự quan tâm, tham dự của Lãnh đạo Bộ Y tế. Hội nghị lần thứ XV vinh dự đón tiếp PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ Trưởng Bộ Y tế, PGS.TS. Phạm Lê Tuấn – Thứ Trưởng Bộ Y tế; Lãnh đạo các Vụ, Cục Bộ Y tế. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa: Ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Ông Bùi Xuân Minh – Giám Đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cũng đã tham dự hội nghị.

Chương trình Hội nghị gồm 9 báo cáo diễn ra trọn ngày, xung quanh vấn đề đang được quan tâm nhất trong công tác quản lý bệnh viện hiện nay, cũng là chủ đề của hội nghị: "Không ngừng cải tiến chất lượng, tăng cường năng lực tự chủ trong các cở sở y tế” chắc chắn sẽ giúp ích cho các lãnh đạo BV nhiều ý tưởng cũng như kinh nghiệm quý báu, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của bệnh viện.

Nhân dịp Hội nghị thường niên lần thứ XV tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Giám Đốc BV Chợ Rẫy, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám Đốc các bệnh viện phía Nam đại diện Câu lạc bộ trao tặng Chi Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo y tế tỉnh Khánh Hòa một trăm triệu đồng, góp phần giảm bớt khó khăn trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân địa phương.

Hội nghị thường niên lần thứ XV – năm 2016 cũng là dịp kỷ niệm 15 năm hoạt động liên tục của CLB phía Nam. Nhân dịp này, Bộ Y tế trao tặng bằng khen cho sáu cá nhân và mười tập thể là các bệnh viện thành viên và nhà tài trợ đồng hành đã có nhiều thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển Câu lạc bộ.

 

PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Giám Đốc BV Chợ Rẫy,
Chủ nhiệm CLBGĐ các bệnh viện khu vực Phía Nam phát biểu khai mạc Hội nghị


PGS. TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ Trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc
 

PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ Trưởng Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 

PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn thay mặt CLB trao tặng 100 triệu đồng
cho Chi Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo y tế tỉnh Khánh Hòa

 

 

Hơn 500 Đại biểu tham dự Hội nghị

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại diện các tập thể nhận bằng khen của Bộ Y tế

Các cá nhân nhận bằng khen của Bộ Y tế

Các báo cáo tại Hội nghị:

  1. Các nội dung trọng tâm nâng cao chất lượng quản lý bệnh viện khi thực hiện chính sách tự chủ tài chính - PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý KCB - BYT
  2. Báo cáo một số đề xuất về giá dịch vụ và bảo hiểm y tế, đổi mới cơ chế tài chính y tế - Ths.  Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính -  BYT.
  3. Sự cố trong y tế - ứng xử với truyền thông - Ths. Vũ Mạnh Cường, Phó Vụ Trưởng Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng - BYT
  4. Thực hiện Thông tư 37 - những tác động với bệnh viện tự chủ - PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Giám Đốc BV Chợ Rẫy
  5. Hiện trạng và giải pháp tăng cường chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh trong bệnh viện - Ths. Phạm Đức Mục, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam
  6. Quy trình cải tiến chất lượng thông qua việc đạt chứng nhận - BS. Juan Lucas Rosas, GĐ QL Chất lượng – BV FV, TPHCM
  7. Từng bước tự chủ tài chính và nâng cao chất lượng hoạt động BV ĐK Tỉnh Khánh Hòa - BS. Nguyễn Văn Xáng, GĐ BV tỉnh Khánh Hòa
  8. Thuốc sinh học: Góc nhìn của nhà quản lý - PGS.TS.DS. Nguyễn Hoàng Anh, PGĐ TT Quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc
  9. Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh viện hướng tới bệnh viện thông minh - BS. Nguyễn Minh Quân, Giám Đốc BV Quận Thủ Đức, TP.HCM.
   Tin nổi bật
Xem tất cả
  Hỏi & đáp  
 
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/NGUOIDANHOI.gif  Đặt câu hỏi
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/SOTRALOI.gif BV Chợ rẫy trả lời
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/dowvb2.gif Tìm kiếm hỏi đáp
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/vanbanphaply.gif Góp ý