Trang chủ  | Facbook  | English  | Góp ý  
 
 
 
Untitled Page

Số người truy cập: 4111253


 


   


Xúc động lễ kỷ niệm 117 năm ngày Điều dưỡng thế giới

Nhân kỷ niệm 117 năm ngày Điều dưỡng thế giới, ngày 11/5/2017, tại Hội trường 11D1 bệnh viện Chợ Rẫy đã diễn ra chương trình “Lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng thế giới” với nhiều hoạt động tri ân nghề điều dưỡng...

Tham dự lễ kỷ niệm bên cạnh Ban lãnh đạo bệnh viện Chợ Rẫy, Ban chấp hành Công đoàn, đại diện điều dưỡng của các khoa, phòng còn có bà Ngô Thị Hai – còn gọi là cô Hai vô khuẩn, một trong những điều dưỡng đầu tiên của Việt Nam và bà Trịnh Thị Loan – một trong 3 Phó chủ tịch Hội Y tá – Điều dưỡng lần thứ 1.

Tại buổi lễ, bày tỏ lòng tri ân với các thế hệ điều dưỡng đi trước, thay mặt toàn thể nhân viên bệnh viện Chợ Rẫy, TTND PGS TS Nguyễn Trường Sơn đã tặng hoa, kỷ niệm chương và gửi lời cảm ơn đến bà Ngô Thị Hai và bà Trịnh Thị Loan vì những đóng góp của 2 bà cho ngành y tế Việt Nam cũng như bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thầy thuốc nhân dân PGS TS Nguyễn Trường Sơn – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá cao vai trò của đội ngũ điều dưỡng trong công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh nói chung và tại bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng. Khẳng định tầm quan trọng và sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ điều dưỡng đã góp phần không nhỏ trong quá trình nâng cao chất lượng điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, PGS TS Nguyễn Trường Sơn đã gửi lời cảm ơn đến đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện. Tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện cũng đặt nhiều kỳ vọng về  đội ngũ điều dưỡng của Bệnh viện trong tương lai sẽ ngày càng phát triển không chỉ về lượng mà còn về chất, nâng tầm và hòa nhập với đội ngũ điều dưỡng của thế giới.

Buổi lễ đã diễn ra trong không gian ấm cúng và trang trọng, đặc biệt khi video clip “Cô Hai vô khuẩn và âm thanh của chiếc vĩ cầm” được trình chiếu đã giúp mọi người hiểu hơn về cuộc đời của một trong những điều dưỡng đầu tiên của Việt Nam – một trong những người tiên phong gắn bó cuộc đời mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của người bệnh, như cuộc đời của cô Hai vô khuẩn – được ví như chính cây đàn violon mà bà thường biểu diễn: là loại đàn có kích thước nhỏ nhất nhưng âm thanh cao nhất trong họ vĩ cầm - để hiểu hơn về những vất vả, hy sinh thầm lặng của đội ngũ điều dưỡng – đội ngũ không thể thiếu của một nghề mang đậm tính nhân văn.

Bên cạnh sự trang trọng của buổi lễ, chương trình còn tổ chức thêm nhiều gian hàng “Hội chợ sản phẩm của hội viên điều dưỡng” bằng các sản phẩm “cây nhà, lá vườn, tạo sự thích thú và hào hứng cho người tham dự, đánh dấu 1 “lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng thế giới” với nhiều cảm xúc.

Hình ảnh buổi lễ

Bà Ngô Thị Hai – còn gọi là cô Hai vô khuẩn, một trong những điều dưỡng đầu tiên của Việt Nam

Bà Trịnh Thị Loan – một trong 3 Phó chủ tịch Hội Y tá – Điều dưỡng lần thứ 1.

Lãnh đạo bệnh viện tặng hoa, kỷ niệm chương cho Bà Ngô Thị Hai và bà Trịnh Thị Loan

 

Hình ảnh “Hội chợ sản phẩm của hội viên điều dưỡng”

 

 


   Tin nổi bật
Xem tất cả
  Hỏi & đáp  
 
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/NGUOIDANHOI.gif  Đặt câu hỏi
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/SOTRALOI.gif BV Chợ rẫy trả lời
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/dowvb2.gif Tìm kiếm hỏi đáp
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/vanbanphaply.gif Góp ý