Trang chủ  | Facbook  | English  | Góp ý  
 
 
 
Untitled Page

Số người truy cập: 4111272


 


   


Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức lễ ra mắt phần mềm hướng dẫn sử dụng và quản lý kháng sinh

Ngày 11 tháng 5 năm 2017, TS.BS Phạm Thị Ngọc Thảo đại diện cho Ban giám sát sử dụng kháng sinh ký nhận bàn giao phần mềm Hướng dẫn sử dụng và Giám sát kháng sinh từ đại diện công ty MSD Việt Nam.

Sau hơn hai năm thực hiện, chương trình giám sát sử dụng kháng sinh tại bệnh viện Chợ Rẫy đạt được nhiều kết quả. Tỷ lệ tuân thủ sử dụng kháng sinh bệnh viện ngày một tăng, số lượng kháng sinh được sử dụng có chiều hướng giảm dần, tình hình nhiễm khuẩn bệnh viện và vi khuẩn đa kháng thuốc đã được kiểm soát. Để hiệu quả chương trình ngày một tăng lên, Ban giám sát sử dụng kháng sinh được sự tài trợ của Công ty MSD Việt Nam đã xây dựng hai phần mềm: Hướng dẫn sử dụng kháng sinh trên các phương tiện điện tử thông minh (Mobile app) và phần mềm báo cáo, theo dõi các chỉ số sử dụng kháng sinh (Web portal). Các phần mềm này giúp các Bác sĩ lâm sàng dễ dàng tra cứu thông tin, hướng dẫn sử dụng kháng sinh và giúp cho việc giám sát sử dụng kháng sinh hiệu quả.

Hy vọng với việc ứng dụng các tiến bộ của công nghệ thông tin này giúp cho chương trình giám sát sử dụng kháng sinh tại bệnh viện Chợ Rẫy ngày càng hiệu quả hơn.TS.BS Phạm Thị Ngọc Thảo phát biểu chỉ đạo chương trình


Trưởng đại diện công ty MSD Việt Nam cùng TS.BS Phạm Thị Ngọc Thảo ký bàn giao phần mềm


Đại diện công ty MSD Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng Ban giám sát sử dụng kháng sinh BV Chợ Rẫy

   Tin nổi bật
Xem tất cả
  Hỏi & đáp  
 
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/NGUOIDANHOI.gif  Đặt câu hỏi
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/SOTRALOI.gif BV Chợ rẫy trả lời
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/dowvb2.gif Tìm kiếm hỏi đáp
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/vanbanphaply.gif Góp ý