Trang chủ  | Facbook  | English  | Góp ý  
 
 
 
Untitled Page

Số người truy cập: 4111287


 


   


Thực hiện dự án bệnh viện vệ tinh của BV Chợ Rẫy Sơ kết 06 tháng đầu năm và kế hoạch 06 tháng cuối năm 2017

Ngày 17/08/2017 tại Hội trường giao ban lầu 1, PGS.TS. Trần Quyết Tiến, Phó Giám đốc bệnh viện chủ trì buổi họp “Thực hiện Dự án Bệnh viện vệ tinh (BVVT) của Bệnh viện Chợ Rẫy - Sơ kết 06 tháng đầu năm 2017 và kế hoạch 06 tháng cuối năm 2017”, có sự tham dự của TS.BS. Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó Giám đốc bệnh viện và các khoa phòng trực tiếp tham gia thực hiện Đề án Bệnh viện vệ tinh.

 
PGS.TS. Trần Quyết Tiến, Phó Giám đốc bệnh viện chủ trì buổi sơ kết


Thực hiện Quyết định số 2706/QĐ-BYT ngày 22/07/2017 “về việc phê duyệt Dự án Bệnh viện vẽ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy giai đoạn 2016-2020”. Bệnh viện Chợ Rẫy là Bệnh viện hạt nhân của 20 bệnh viện vệ tinh theo chuyên ngành như sau:

Trong buổi họp sơ kết, Phòng Chỉ đạo tuyến báo cáo kết quả thực hiện và kế hoạch 6 tháng cuối năm. Dưới sự chủ trì của PGS.TS. Trần Quyết Tiến, các phòng và 09 chuyên khoa (Chấn thương chỉnh hình, Ngoại thần kinh, Ngoại tiêu hóa, Ngoại gan mật tụy, Ngoại tiết niệu, Phẫu thuật tim, Tim mạch can thiệp, Nội tim mạch và khoa Huyết học) thảo luận cụ thể từng nội dung, đồng thời xem xét giải quyết những khó khăn trong việc triển khai thực hiện.

 
TS.BS. Phạm Thị Ngọc Thảo, Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu ý kiến


Về cơ bản các chuyên khoa BVCR đã thực hiện đúng tiến độ đào tạo cho các học viên BVVT tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đồng thời thực hiện chuyển giao kỹ thuật tại các Bệnh viện vệ tinh. Tuy nhiên, do tình hình các Bệnh viện vệ tinh còn thiếu nhân lực và trang thiết bị, cho nên các BVVT chưa tiếp nhận đủ số đợt chuyển giao kỹ thuật của BVCR.

Kế hoạch 06 tháng cuối năm 2017, các chuyên khoa BVCR tăng cường số đợt chuyển giao kỹ thuật tại các BVVT, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn trong các lĩnh vực như ngoại chấn thương, tim mạch và huyết học; tăng cường chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại các bệnh viện vệ tinh một cách bền vững, rút ngắn khoảng cách chất lượng dịch vụ y tế giữa bệnh viện tuyến trung ương với các bệnh viện địa phương giúp người dân được khám bệnh, chữa bệnh chất lượng cao tại các bệnh viện vệ tinh, không phải chuyển lên tuyến trên từ đó góp phần giảm tải cho Bệnh viện Chợ Rẫy và các bệnh viện tuyến trên.

Phòng Chỉ đạo tuyến

   Tin nổi bật
Xem tất cả
  Hỏi & đáp  
 
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/NGUOIDANHOI.gif  Đặt câu hỏi
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/SOTRALOI.gif BV Chợ rẫy trả lời
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/dowvb2.gif Tìm kiếm hỏi đáp
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/vanbanphaply.gif Góp ý