Trang chủ  | Facbook  | English  | Góp ý  
 
 
 
Untitled Page

Số người truy cập: 4111188


 


   


Hội thi Điều dưỡng - Kỹ thuật viên BV Chợ Rẫy năm 2017

Ngày 18/10/2017, tại Hội trường A bệnh viện Chợ Rẫy đã diễn ra vòng chung kết Hội thi “Điều dưỡng – Kỹ thuật viên bệnh viện Chợ Rẫy năm 2017”. Đây là một trong những hoạt động định kỳ hàng năm của Bệnh viện nhằm góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cũng như văn hóa giao tiếp giữa nhân viên y tế với người bệnh.

Để bước vào chung kết, gần 1.600 thí sinh tham dự phải trải qua 2 vòng thi. Ở vòng I, các thí sinh sẽ thể hiện năng lực ở cả lý thuyết và thực hành (bao gồm hình thức chạy trạm dành cho khối điều dưỡng hoặc thực hành chuyên khoa dành cho kỹ thuật viên). Kết thúc vòng I có 16 thí sinh xuất sắc với số điểm lý thuyết và thực hành cao nhất đã được chọn vào vòng chung kết.

Nếu vòng I được thiết kế nhằm mục đích củng cố và nâng cao tay nghề cho ĐD-KTV thì ở vòng II, các tiết mục chủ yếu hướng đến việc thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Với ý nghĩa đó, chủ đề: “Giao tiếp tốt – Ứng xử phù hợp” được đặt ra với rất nhiều tình huống thực tế tại Bệnh viện. Ngoài ra, đây cũng được xem là chủ đề phát huy vai trò làm việc nhóm của 4 đội trong việc xử lý các tình huống. Thông qua đó, Ban Giám khảo có thể chọn ra đội làm việc nhóm hiệu quả, tiêu biểu nhất, xuất sắc nhất của Hội thi Điều dưỡng – Kỹ thuật viên năm 2017. Các thí sinh đã bước vào vòng Chung kết cũng với 2 phần thi khác nhau. Phần 1, mỗi thí sinh đều phải trải qua phần trả lời câu hỏi lý thuyết với nội dung về kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp điều dưỡng viên và thực hiện đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế. Ở phần II, các đội bốc thăm chọn tình huống, mỗi thành viên sẽ phối hợp trả lời cho từng tình huống chiếu trên video clip. Đây là cơ hội giúp các thí sinh, các cổ động viên nhận thấy tầm quan trọng của mô hình làm việc nhóm, phát huy sức mạnh tập thể, phối hợp tốt trong công việc góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người bệnh ngày một tốt hơn.

Trải qua 120 phút tranh tài đầy kịch tính, Ban Tổ chức đã công bố và trao giải cho 3 đội Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất thuộc về đội C: gồm các bạn ĐD Nguyễn Ngọc Hoàng/ Khoa Điều trị theo yêu cầu (10B3), ĐD Phạm Thị Trúc Linh/ Khoa Siêu âm-Thăm dò chức năng, ĐD Châu Thị Ngọc Tuyền/ Khoa Cấp cứu và KTV Trần Thị Thanh Tâm /Khoa Giải phẫu bệnh lý với giải thưởng là 12 triệu đồng và 2 triệu đồng thưởng nóng từ Trung tâm đào tạo bệnh viện Chợ Rẫy, cùng với 4 suất học bổng học Anh văn một năm tại trường Ngoại ngữ Dương Minh; giải Nhì thuộc về đội D gồm các bạn ĐD Nguyễn Thị Ái Lan/ Khoa Nội soi, ĐD Lê Hữu Trạng/ Khoa Hồi sức Ngoại Thần kinh, ĐD Lâm Thị Lệ Hà/ Khoa Điều trị theo yêu cầu (10B1) và KTV Võ Hồng Danh/ Khoa Chẩn đoán hình ảnh với giải thưởng là 8 triệu đồng và 2 triệu đồng thưởng nóng từ Trung tâm đào tạo bệnh viện Chợ Rẫy; giải ba thuộc về đội A gồm các bạn ĐD Huỳnh Thị Ngọc Châu/ Khoa Điều trị theo yêu cầu (10B3), ĐD Nguyễn Thị Kim Hoàng/ Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình (5B3), ĐD Đỗ Thị Hường/ Khoa Ngoại Tiêu hóa (4B1) và KTV Nguyễn Văn Phiếu/ Khoa Hóa Xạ trị với giải thưởng là 6 triệu đồng; giải khuyến khích thuộc về đội B gồm các bạn ĐD Lê Thị Kiều Em/ Khoa Điều trị theo yêu cầu (10B1), ĐD Võ Thị Nga/ Khoa Ngoại Gan Mật Tụy (4B3), ĐD Phạm Phương Uyên/ Khoa Cấp cứu và KTV Nguyễn Phú Tân/ Khoa VLTL-PHCN với giải thưởng là 4 triệu đồng;

Ngoài ra, nhằm khích lệ tinh thần cho tất cả các thí sinh được bước vào vòng chung kết, Công đoàn bệnh viện Chợ Rẫy cũng dành tặng cho mỗi thí sinh một phiếu quà tặng trị giá một triệu đồng.

Có thể nói, Hội thi “Điều dưỡng – Kỹ thuật viên bệnh viện Chợ Rẫy năm 2017” đã kết thúc trong không khí phấn khởi, tự hào của đội ngũ điều dưỡng - kỹ thuật viên bệnh viện Chợ Rẫy. Đây được xem là cơ hội cho các điều dưỡng, kỹ thuật viên nâng cao nhận thức cũng như góp phần không nhỏ vai trò của mình vào sự phát triển theo định hướng của bệnh viện  Chợ Rẫy – bệnh viện của “Chất lượng – Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình”.

Hình ảnh cuộc thi

   Tin nổi bật
Xem tất cả
  Hỏi & đáp  
 
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/NGUOIDANHOI.gif  Đặt câu hỏi
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/SOTRALOI.gif BV Chợ rẫy trả lời
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/dowvb2.gif Tìm kiếm hỏi đáp
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/vanbanphaply.gif Góp ý