Trang chủ  | Facbook  | English  | Góp ý  
 
 
 
Untitled Page

Số người truy cập: 4111176


 


   


Tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế cho GS. SungGyu Lee - Hàn Quốc

Trong hai ngày 10&11/11/2017 các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã cùng với các chuyên gia của Trung tâm Y khoa Asan – Hàn Quốc (Asan Medical Center gọi tắt AMC) đã thực hiện thành công hai ca ghép gan từ người cho sống. Đây là ca ghép gan lần thứ 14&15, được thực hiện tại Bệnh viện Chợ Rẫy dưới sự hỗ trợ chuyên môn từ các chuyên gia AMC.

Nhân dịp này, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức buổi lễ trao Kỉ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế và Kỉ niệm chương của bệnh viện cho GS. SungGyu Lee - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hệ thống BV Asan Hàn Quốc. Đây là phần thưởng cao quý mà Bộ Y tế Việt Nam dành tặng cho các chuyên gia nước ngoài đã có những thành tích và đóng góp cho sự phát triển y tế của Việt Nam nói chung và Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng.

Dự án ghép gan tại Bệnh viện Chợ Rẫy được thực hiện từ năm 2010, thông qua sự hợp tác và hỗ trợ của Trung tâm Y khoa Asan về lĩnh vực ghép gan vốn chưa phát triển VN, đoàn chuyên gia ghép gan Asan, đứng đầu là GS. Sung Gyu Lee đã tổ chức các khóa đào tạo cho các phẫu thuật viên, bác sĩ, kỹ thuật viên về gây mê hồi sức, giải phẫu bệnh, chẩn đoán hình ảnh,  điều dưỡng phòng mổ, ICU… 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS TS Nguyễn Văn Khôi – Phó Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy trân trọng ghi nhận những đóng góp to lớn mà GS. SungGyu Lee cùng các chuyên gia của AMC đã hỗ trợ cho bệnh viện trong thời gian qua. PGS. TS Nguyễn Văn Khôi cũng khẳng định, bệnh viện luôn trân trọng những đóng góp của GS. SungGyu Lee và các chuyên gia của ê kíp ghép gan AMC đã giúp cho kỹ thuật ghép gan của bệnh viện Chợ Rẫy ngày càng phát triển hơn nữa. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để giúp cho các bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy có cơ hội được học tập và tiếp nhận những tiến bộ hiện đại từ nước bạn.

Buổi trao tặng kỷ niệm chương cho GS. SungGuy Lee còn có sự hiện diện của đại diện các khoa/phòng: Đơn vị Đối ngoại, Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Điều dưỡng, đại diện Khoa Ngoại gan mật tụy, Khoa Phẫu thuật & GMHS, Khoa Hồi sức phẫu thuật tim, Khoa Nội tổng quát 10B1. Do GS. SungGyu Lee không có mặt trong ê kíp ghép gan lần này nên GS. Ahn ChulSoo và GS. Song Giwon đã đại diện nhận thay.

Hình ảnh lễ trao kỷ niệm chương

   Tin nổi bật
Xem tất cả
  Hỏi & đáp  
 
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/NGUOIDANHOI.gif  Đặt câu hỏi
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/SOTRALOI.gif BV Chợ rẫy trả lời
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/dowvb2.gif Tìm kiếm hỏi đáp
 http://www.constructiondpt.hochiminhcity.gov.vn/images/vanbanphaply.gif Góp ý