Bệnh viện Chợ Rẫy và Công ty TNHH Astrazeneca Việt Nam ký kết hợt tác nhiều lĩnh vực

Ngày 1/2/2023, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam giai đoạn 2023 – 2025.


Theo đó, chương trình hợp tác này sẽ giúp đẩy mạnh việc triển khai các thử nghiệm lâm sàng, đào tạo nhân lực trẻ của Bệnh viện, mở rộng các chương trình hỗ trợ bệnh nhân và hoạt động hội nhập quốc tế của Bệnh viện Chợ Rẫy. Hợp tác toàn diện này sẽ triển khai ở nhiều lĩnh vực điều trị như nhóm bệnh ung thư, các bệnh hô hấp, nhóm bệnh tim mạch-thận-chuyển hóa, miễn dịch học và vắc-xin.


Phát biểu tại lễ ký kết, TS.BS. CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá cao những hiệu quả tích cực từ các chương trình hợp tác AstraZeneca Việt Nam mang lại: “Cùng chia sẻ sứ mệnh là đặt bệnh nhân lên hàng đầu, chúng tôi hân hạnh khi hợp tác với AstraZeneca, công ty dược sinh học hàng đầu thế giới để đẩy nhanh tiến trình nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế của Bệnh viện, trau dồi năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế trẻ và triển khai các chương trình hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận tốt hơn với các phương pháp điều trị tiên tiến. Với vai trò là trung tâm đào tạo – chỉ đạo tuyến cho nhiều bệnh viện phía Nam, điều này giúp chúng tôi làm cầu nối cho các bệnh viện tuyến tỉnh cập nhật kiến thức và chuyên môn, mong rằng sẽ có nhiều hơn bệnh nhân được điều trị tốt ngay tại địa phương”.Trân trọng bày tỏ lời thán phục trước những nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 không mệt mỏi của lực lượng tuyến đầu nói chung và bệnh đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng, ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và Thị trường Mới nổi Khu vực Châu Á khẳng định, AstraZeneca luôn đồng hành cùng cộng đồng trong cuộc chiến này, cụ thể như cung cấp vắc-xin cũng như thuốc điều trị và vẫn đang tiếp tục cho hành trình này. Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và Thị trường mới nổi khu vực Châu Á cũng khẳng định: “AstraZeneca luôn nỗ lực hết mình để chuyển biến tích cực kết quả điều trị của bệnh nhân và giúp mọi người tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ dàng hơn. Hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy, một trong những bệnh viện hàng đầu của cả nước với bề dày chuyên môn sâu rộng, được xem là vinh dự và là cơ hội giúp chúng tôi nhân rộng các tác động tích cực cho người dân TPHCM và hàng triệu bệnh nhân khác trên cả nước”.Có thể nói, sự kiện ký kết Bản ghi nhớ hợp tác được xem là cột mốc mới nhất trong quan hệ đối tác giữa bệnh viện Chợ Rẫy và AstraZeneca. Đến nay, đã có hơn 30 thử nghiệm lâm sàng trong các lĩnh vực điều trị khác nhau, nhiều sự kiện hội thảo khoa học, đào tạo y khoa và chương trình hỗ trợ bệnh nhân đã được triển khai thành công qua sự hợp tác bền chặt giữa hai bên.


Các Tin Khác
WEBSITE LIÊN KẾT
Thu gọn