Bì lừa tiêm Filler giá rẻ tại Nhà nghỉ, bệnh nhân bị tai biến và mất sạch tài sản

Rạng sáng ngày 6.9, khoa Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 2 nữ bệnh nhân (BN ) là Trần Thị H. (56 tuổi) và Nguyễn Thị A. (52 tuổi) ngụ Tây Ninh do tai biến sau tiêm chất làm đầy (filler) tại nhà nghỉ. Đặc biệt, trong đó có bệnh nhân Nguyễn Thị A bị mất toàn bộ tài sản mang theo.


Theo lời kể của các BN, ngày 5.9, họ được một người tên Thủy giới thiệu là bác sĩ thẩm mỹ và tư vấn tiêm filler giá rẻ. Đáng nói, người này quảng cáo để thuận tiện cho khách hàng, “bác sĩ” có thể đến nhà nghỉ để tiêm filler cho khách có nhu cầu.
BN Trần Thị H cho biết, khoảng 10 giờ ngày 5.9, “bác sĩ” Thủy đến nhà nghỉ của gia đình BN và tư vấn tiêm filler cho BN. Trong quá trình tiêm, BN H. thấy đau nhức nên đề nghị ngưng tiêm thì được “bác sĩ” Thủy giải thích “Triệu chứng này sẽ từ từ giảm”. Khi “bác sĩ” Thủy rời đi, BN H. thấy đau và sưng nhiều hơn nên liên hệ với “bác sĩ” Thủy thì tiếp tục được hướng dẫn nghỉ ngơi tại chỗ. Tuy nhiên, cơn đau ở vị trí tiêm của BN H. không giảm mà mức độ đau và sưng càng tăng lên, BN H. tiếp tục liên lạc với “bác sĩ” Thủy nhưng không được. Sau đó, BN H. đã đến BV địa phương khám và được hướng dẫn nên đến cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.
Cũng trong ngày 5.9, khoảng 11 giờ, BN Nguyễn Thị A. đi cùng một người bạn đến nhà nghỉ khác theo lời hẹn của “bác sĩ” Thủy để tiêm filler. Khi tiêm, BN được cho uống thuốc 2 lần nhưng không rõ thuốc gì. Sau đó, BN ngủ thiếp đi cho đến khoảng 18 giờ cùng ngày nhưng khi tỉnh dậy thì phát hiện người bạn đi cùng và “bác sĩ” Thủy không còn trong phòng. Hốt hoảng, BN A. kiểm tra tài sản cá nhân mang theo thì mọi thứ đã “không cánh mà bay” gồm điện thoại, trang sức đeo trên người và 7 triệu tiền mặt. Lo lắng, bất an với tình trạng sức khỏe của mình, BN A. đã liên hệ lễ tân nhà nghỉ, nhờ đưa đến BV địa phương cấp cứu và sau đó thì được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy.
Tại khoa Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy, đánh giá thực tiễn cho thấy, BN Nguyễn Thị A dù tỉnh, mở mắt tự nhiên nhưng sưng nề mi mắt 2 bên. Còn BN Trần Thị H. tỉnh, tụ máu 2 mi mắt nhiều, bầm tím, sưng nề má và 2 mắt. Cả 2 BN được chẩn đoán bị tai biến sau tiêm filler không rõ loại và chuyển đến khoa Tạo hình thẩm mỹ bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục theo dõi, điều trị. Đến chiều nay - ngày 7.9, tuy thị lực của 2 BN nhìn rõ, các chỉ số sinh tồn ổn định nhưng vẫn còn máu tụ ở vùng mi mắt và má 2 bên.
Sau khi tiếp nhận thông tin, TS BSCK2 Nguyễn Tri Thức – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá đây là hiện tượng vừa tiêm filler vừa lừa người dân. Do vậy, trưa ngày 7/9, bệnh viện Chợ Rẫy đã có văn bản gửi đến Sở Y tế tỉnh Tây Ninh về 2 trường hợp nói trên.

Các Tin Khác
WEBSITE LIÊN KẾT
Thu gọn


go88


tải sunwin


hit club


go88


yo88


keochinh

cwin