Tình trạng sức khỏe của các công nhân bị bỏng trong vụ tai nạn nổ bồn chứa bụi gỗ ở Bình Dương ra sao?

 

Ngày 08/07, BS CK1 Phạm Phước Tiến – Phó khoa Phỏng & Phẫu thuật tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 18h30 phút ngày 6.7, Khoa có tiếp nhận điều trị 4 bệnh nhân bị phỏng nặng trong vụ tai nạn nổ bồn chứa gỗ ở Bình Dương gồm L.V P (SN 2003, ngụ tỉnh Kiên Giang); N.V R (SN 1979, ngụ tỉnh Cà Mau); H.H. D (SN 1984, ngụ tỉnh Bình Dương) và D.N. Q (SN 1990, ngụ tỉnh Kiên Giang). Ngay khi được tiếp nhận nhanh chóng vào khoa Cấp cứu bệnh viện Chợ Rẫy, các BN được chẩn đoán bỏng khá nặng (chiếm diện tích từ 20 - 50%) và được các BS tiến hành đặt đường truyền bù dịch, tiêm giảm đau, làm các xét nghiệm cơ bản và được chuyển lên khoa Phỏng Phẫu thuật tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

BS CK1 Phạm Phước Tiến – Phó khoa Phỏng & Phẫu thuật tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ
về tình trạng của 4 bệnh nhân bị bỏng trong vụ nổ bồn chứa bụi gỗ ở Bình Dương.


Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân được BS Tiến đánh giá, trong đó, BN L.V P bị phỏng lửa diện tích lớn khoảng 54% độ II, III ( 3% độ III) toàn thân đang được nằm điều trị ở phòng Hồi sức đặc biệt để theo dõi 24/24, hiện BN đã qua giai đoạn sốc nhưng vẫn còn nguy kịch và thời gian điều trị tiên lượng còn kéo dài.


Ba trường hợp còn lại bị bỏng khoảng 21 - 32%, sau khi làm các xét nghiệm cơ bản hiện sức khỏe ổn định, tiếp xúc và giao tiếp tốt. Dự kiến khoảng 2 – 3 tuần điều trị, vết bỏng của BN N.V.R và H.H.D có thể sẽ lành và BN D.N.Q sẽ can thiệp thêm phẫu thuật.


Được biết, vụ nổ bồn chứa bụi gỗ xảy ra chiều 6.7 trong chi nhánh Công ty TNHH MTV Gỗ H.T tại Khu công nghiệp Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Thời điểm này, người lao động bảo trì đang xử lý bảo trì tại bồn chứa bụi trong công ty thì có phát sinh khói. Người lao động bảo trì sau đó có gọi công nhân tham gia làm mát bằng hệ thống chữa cháy của công ty. Vụ nổ có 9 công nhân bị lửa táp gây thương tích. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu, trong đó 4 nạn nhân bị bỏng nặng chuyển đến BV Chợ Rẫy cấp cứu, 6 người bị bỏng nhẹ hơn được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Link video: https://youtu.be/BX75fI33Tp0

Các Tin Khác
WEBSITE LIÊN KẾT
Thu gọn