Bệnh viện Chợ Rẫy và Trường Kyoto College of Medical Science (KCMS)- Nhật Bản ký kết Bản ghi nhớ hợp tác song phương về lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh.
Ngày 15/09/2015 Bệnh viện Chợ Rẫy và Trường Kyoto College of Medical Science (KCMS) – Nhật Bản đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác song phương về lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh.

Ngày 15/09/2015 Bệnh viện Chợ Rẫy và Trường Kyoto College of Medical Science (KCMS) – Nhật Bản đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác song phương về lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh. 

Tham dự lễ ký kết có PGS. TS Nguyễn Trường Sơn -  Giám đốc bệnh viện, PGS. TS Trần Minh Trường – Phó Giám đốc, Giám đốc Trung tâm đào tạo, BS. Nguyễn Ngọc Bích, TS. Huỳnh Kim Phượng, TS. Lê Văn Phước, ThS. ĐD Lê Thị Mỹ Hạnh. Về phía Trường KCMS có Ông Keigo Endo – Chủ tịch Trường, Cô Michiko Nishimura – Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Shiga, GS. Satoru Matsuo – Đại học Y khoa Shiga, Cô Nishihara Akiko – Điều phối viên của JICA Nhật Bản và một số thành viên đi cùng.

Trường Kyoto College of Medical Science được thành lập năm 1927 với thế mạnh là chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh. Toàn nước Nhật có 46 trường đào tạo về chẩn đoán hình ảnh, trong đó KCMS là trường có lịch sử lâu đời nhất về lĩnh vực đào tạo bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh. Thay mặt cho Trường KCMS, Chủ tịch Keigo Endo đã bày tỏ niềm vui mừng và hân hạnh khi đặt được mối quan hệ hợp tác với Bệnh viện Chợ Rẫy, ông cũng bày tỏ mong muốn thông qua bản ghi nhớ hợp tác này sẽ giúp cho các bác sĩ, kỹ thuật viên của bệnh viện và trường có cơ hội được học tập và chia sẻ kinh nghiệm.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Trường Sơn bày tỏ sự trân trọng khi thiết lập mối quan hệ hợp tác với trường KCMS, đồng thời cũng nhấn mạnh tầm quan trọng không thể thiếu của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) trong việc làm cầu nối cho các hoạt động hợp tác giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và các tổ chức y tế của Nhật Bản. Thông qua việc ký bản ghi nhớ, PGS. TS Nguyễn Trường Sơn mong muốn cho quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện chợ Rẫy và Trường KCMS sẽ được phát triển bền vững và lâu dài trên nhiều lĩnh vực.

 

Hình ảnh lễ ký kết giữa BVCR và MOU

Các Tin Khác