Bệnh viện Chợ Rẫy: Trân trọng cảm ơn những tấm lòng cao đẹp!

      Ngày 13/8/2020, Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận được thông tin đồng ý hiến tạng từ gia đình của một trường hợp bị tai nạn lao động. Trước đó, dù được các y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng do tình trạng chấn thương sọ não quá nặng đã dẫn đến chết não, gia đình người hiến đã đồng ý hiến toàn bộ tạng của bệnh nhân theo đúng ý nguyện của người bệnh khi còn sống.


      Tuy nhiên, do tình trạng bệnh lý của người cho, nên đội ngũ tiếp nhận chỉ nhận được 2 giác mạc. Và với quà tặng thiêng liêng này, 2 nữ bệnh nhân đã được ghép giác mạc, nhìn thấy lại ánh sáng và xuất viện trong ngày hôm nay. Xin trân trọng ghi nhận và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến gia đình người hiến đã cùng đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy chạy đua với thời gian, hoàn thành ý nguyện hiến tặng tạng cho đời sau khi mất của người hiến.


      Tính từ ngày 20/4/2008 đến nay, Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận quà tặng của 36 trường hợp, nhận được 54 quả thận, 7 lá gan, 5 trái tim, 1 khối tim phổi và 38 giác mạc. Trong đó, Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều phối đến Bệnh viện Trung ương Huế 1 khối tim phổi, đến Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia 4 lá gan và 5 trái tim, đến Ngân hàng mắt của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM 14 giác mạc. Đặc biệt, khi ý nghĩa cao đẹp của việc hiến mô tạng sau khi qua đời được lan tỏa trong cộng đồng, từ tháng 10/2014 đến nay, Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận hơn 16.300 đơn đăng ký hiến mô tạng nhân đạo...

Các Tin Khác
WEBSITE LIÊN KẾT
Thu gọn